Ánh sáng mặt trời giờ đây không còn là tác nhân duy nhất gây ảnh hưởng xấu đến làn da của phái đẹp.

Từ lâu, tia UVA và UVB từ ánh nắng mặt trời được biết đến như là những nguyên nhân khiến làn da trở lão hóa sớm. Tuy nhiên, ánh sáng xanh là cũng là một yếu tố mà các nàng cần quan tâm đến. Nhiều nghiên cứu cho thấy ánh sáng phát ra từ ánh nắng và các thiết bị điện tử gây ảnh hưởng không nhỏ đến làn da. 

Ánh sáng được chia thành hai nhóm, bao gồm ánh sáng vô hình và hữu hình. Trong đó, tia UVA và UVB là ánh sáng vô hình. Ngược lại, ánh sáng xanh được xếp vào nhóm ánh sáng hữu hình. Ánh sáng xanh (blue light) xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ ánh nắng mặt trời cho đến các thiết bị đèn LED như màn hình máy tính, điện thoại. 

Theo một nghiên cứu 8 giờ/ngày x 4 ngày = 20 phút phơi nắng gắt.

Trên thực tế, chỉ với 7 phút phơi nắng, làn da của bạn đã có thể bị cháy nắng. Thế hệ trẻ được cho là có nhiều khả năng tiếp xúc với ánh sáng xanh nhất. 

Tác hại mà ánh sáng xanh gây hại đến làn da:

- Thúc đẩy quá trình lão hóa: tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng xanh kích thích sự hình thành của các gốc tự do. Điều này góp phần phá hủy collagen và elastin, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa da, xuất hiện của các nếp nhăn và làn da dần mất đi độ đàn hồi tự nhiên. 

- Tăng sắc tố da và làm trầm trọng hơn các vấn đề thâm mụn: ánh sáng xanh có khả năng kích thích sự phát triển của sắc tố da. Đây là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề về da như nám và sạm màu. Ngoài ra, các vết thâm mụn được cho là khó lành hơn khi thường xuyên để điện thoại gần 

với mặt. 

- Ảnh hưởng đến giấc ngủ: Ánh sáng xanh có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ bằng cách làm rối loạn nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể, khả năng mất ngủ.

Vậy làm thế nào để bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh: cần trang bị cho các thiết bị điện tử màn hình chống ánh sáng xanh, dòng mỹ phẩm phổ biến nhất chính là kem dưỡng, tế bào gốc và kem chống nắng.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích nhằm giúp các bạn bảo vệ tốt làn da cũng như đôi mắt của mình.

Chúc các bạn có làn da ngời sắc xuân!

 

  • ĐĂNG NHẬP ĐỂ BÌNH LUẬN